Paid for by Van Le for City Council 2022 FPPC #1442266

Câu hỏi 1: Mục đích, tôn chỉ, và dự định, và kế hoạch cụ thể cùa cô là những gì, nếu đắc cử ?

 

Trả lời : Xin vào Website của Vân Lê là www.vanle2022.com để biết thêm về tâm thư, chính sách và kèm theo attachment phần dưới, tuy nhiên Vân Lê tóm tắt ngắn gọn một vài điều sau đây :  

 

Tôn chỉ của Vân Lê là người Việt Quốc Gia VNCH chống cộng sản tuyệt đối, không hòa hợp hòa giải với CSVN. Vân Lê luôn lắng nghe, ghi nhận những ý kiến và làm theo nguyện vọng của cư dân và Vân Lê đã và đang phục vụ cộng đồng hơn 35 năm qua.

 

Nếu Vân Lê đắc cử, một trong những đầu tiên là tổ chức một buổi họp để  lắng nghe, ghi nhận những ý kiến của cử tri đơn vị 7 cũng như đồng hương và cộng đồng về nghị quyết 3.8; sau đó đề nghị Hội Đồng Thành Phố bổ sung, để nghị quyết 3.8 hoàn chỉnh theo ý nguyện của cộng đồng người Việt , và  sắp đặt những dự án, hay những chương trình nào mà được số đông cư dân mong muốn, dịch sang tiếng Việt những thông tin của thành phố San Jose rồi phổ biến cho cộng đồng người Việt  qua các cơ quan truyền thông Việt ngữ và sẽ tổ chức buổi họp mặt hàng tháng với cư dân để tìm hiểu những khó khăn, và trả lời những thắc mắc và tìm giải pháp để giúp đỡ cho cư dân. Vân Lê sẽ luôn quan tâm và tranh đấu quyền lợi cho cử tri và cộng đồng người Việt  và các sắc dân khác của khu vực 7.

 

Câu hỏi 2: Tại sao cô tranh cử nhiều lần, cho dù không thành công? Và cô đã làm gì khác biệt, để hy vọng lần này sẽ tốt đẹp hơn?

 

Trả lời: Vân Lê ra tranh cử là vì mong muốn phục vụ, tranh đấu cho quyền lợi cũng như đem tiếng nói của  cộng đồng người Việt vào Hội Đồng Thành Phố San Jose,  hiện tại người Việt có hơn 15% cư dân đang sinh sống trong Thành Phố San Jose nhưng không có nghị viên người Việt để đại diện cho người Việt chúng ta.. Người đương nhiệm không quan tâm và không giúp đỡ cho cộng đồng  người Việt trong hơn 3 năm làm nghị viên.

 

Vân Lê kiên trì ra tranh cử nhiều lần với chức vụ nghị viên là vì muốn phục vụ cộng đồng người Việt nhiều lãnh vực hơn trong lãnh vực giáo dục vì hiện giờ Vân Lê là Ủy Viên Giáo Dục, là một vị dân cử được cử tri tín nhiệm và bầu phiếu được 3 nhiệm kỳ là 12 năm.

 

Kỳ này Vân Lê đi gõ cửa và tiếp xúc với cử tri khu vực 7, hầu như cử tri đều nói rằng : “ 2 lần trước tôi không bầu cho cô vì tôi nghĩ cô là đàn bà con gái sẽ không có khả năng bằng đàn ông như Nguyễn Tâm, nhưng Nguyễn Tâm lên thì lại đi kiện cử tri, cư dân bất đồng chính kiến với ông trong nghị quyết 3.8, rồi ông đi về Việt Nam, ông giựt tiền của thân chủ, bị rút bằng luật sư v...v... nhưng kỳ này thì tôi bầu cho cô vì cô có nhiều kinh nghiệm, cô đã làm nhiều việc cho cộng đồng người Việt nhất là cô Vân Lê đã thành công với nghị quyết cờ Vàng trong học khu, cô Vân Lê đã tranh đấu để được chào cờ Vàng tại City Hall vào đầu năm nay và nhiều việc khác nữa, cho nên kỳ này tôi bầu phiếu cho cô Vân Lê.”

 

Ngoài ra khi Vân Lê phát biểu trong ngày ra trường của các em học sinh lớp 12 thì Vân Lê luôn luôn khuyên các em đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng làm cho bằng được và hy vọng một ngày nào đó sẽ thành công với những gì mình mong muốn,  thì Vân Lê phải làm gương cho các em học sinh. 

 

Lần này Vân Lê được rất nhiều sự ủng hộ tài chánh cũng như nhân sự, nhiều cựu quân nhân giúp Vân Lê đi cắm bảng, gõ cửa xin phiếu hơn ba tháng nay, được sự ủng hộ của quý  bậc trưởng thượng, quý cơ quan truyền thông báo chí  và quan trọng hơn hết là nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri vì  cử tri thương mến, tin tưởng, tín nhiệm Vân Lê  và thấy sự phục vụ và sự kiên trì bền chí của Vân Lê đã đóng góp, phục vụ trên 35 năm cho cộng đồng người Việt, v...v…  nên cơ hội đắc cử này rất cao.  ông bà mình thường dạy “ thắng không kêu và bại không nản ”  cho nên Vân Lê luôn ghi nhớ câu này.

 

Vân Lê rất hãnh diện là hậu duệ của VNCH và tuy không thành công trước đây cho chức vụ nghị viên nhưng vẫn luôn tham gia các chương trình từ thiện, xã hội, văn hoá và  các sinh hoạt của cộng đồng như tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30/4, ngày Quân Lực 19/6…và là một trong người sáng lập viên Hội Tết Trung Thu và năm ngoái đã tổ chức thành công trong mùa dịch Covid-19  kỷ niệm 30 năm để giữ gìn truyền thống văn hóa của người Việt và gây quỹ cho các em học sinh vô gia cư. 

 

Ngoài ra Vân Lê đã đắc cử 3 nhiệm kỳ Ủy Viên Giáo Dục học khu East Side, tổng cộng 12 năm Vân Lê đã phục vụ cho các em học sinh,  các thầy cô giáo và quý phụ huynh học sinh.

 

Quốc Vinh cũng biết Vân Lê là chủ một cơ sở thương mại thành công tuy rất bận rộn nhưng vẫn bỏ thời giờ công sức để phục vụ cộng đồng. Ba mẹ của Vân Lê cũng sinh hoạt phục vụ cộng đồng người Việt cho đến hết cuộc đời của ba mẹ, cho nên Vân Lê cũng tiếp theo truyền thống của gia đình.

 

Câu hỏi 3: Cô nghĩ sao về việc “ bị quy chụp cho việc ra tranh cử Phá Phiếu, làm mất ghế ngồi Nghị Viên khu vực 7”?

 

Trả lời :  Câu hỏi này rất hay, Vân Lê đã tranh cử lần này là lần thứ 8 với nhiều chức vụ khác nhau và đắc cử 3 lần chức vụ  Ủy Viên Giáo Dục lần sau cùng là năm 2018 được hơn 41,000 phiếu và đứng hàng thứ nhì trong kỳ bầu cử. Vân Lê đã có được phiếu bầu thì làm sao gọi  Vân Lê phá phiếu.

Trong khi đối thủ là Biên Đoàn không hề ra sinh hoạt cộng đồng, chưa bao giờ ra ứng cử, KHÔNG có được một lá phiếu bầu trong quá khứ, như vậy nghĩa là Biên Đoàn là người tranh cử để chia phiếu với Vân Lê.

 

Thêm một điều nữa là Biên Đoàn là lính cứu hỏa mà KHÔNG được Công Đoàn Hiệp Hội Cứu Hỏa ủng hộ. Trong khi đó Công Đoàn Hiệp Hội Cứu Hỏa ủng hộ cho người đương nhiệm.

 

Các cựu nhân quân đã nói với Vân Lê rằng: “ Công Đoàn đưa Biên Đoàn ra để chia phiếu với Vân Lê, mục đích cho người đương nhiệm người Mễ thắng cử dể dàng, cho nên cộng đồng người Việt muốn có tiếng nói trong Hội Đồng Thành Phố San Jose thì phải dồn phiếu cho một mình Vân Lê thì mới có cơ hội có được  người Việt đại diện trong thành phố San Jose”.

 

Có một số cử tri nói : “ Biên Đoàn KHÔNG tham gia sinh hoạt với cộng đồng người Việt cho nên Biên Đoàn từ chối không dám ra tranh luận giữa 2 ứng cử viên người Việt để cử tri người Việt hiểu được tôn chỉ, đường lối chính sách, tư cách v...v….của ứng cử viên ... do bốn cơ quan truyền thông và Hội Người Việt ở San Jose tổ chức. Như vậy thì chúng ta vận động dồn phiếu bầu cho Vân Lê để cộng đồng người Việt có tiếng nói trong Hội Đồng Thành Phố San Jose.”

 

Vào lễ 30 tháng 4 năm 2021  Vân Lê đã có ngồi xuống nói chuyện với Biên Đoàn rằng : “ Chỉ có một người Việt  ra tranh cử với người đương nhiệm thì sẽ có cơ hội thành công vì Vân Lê  hiện là một vị dân cử và được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng các sắc dân khác vì con em của họ là  học sinh của Học Khu East Side , Vân Lê còn nói là sẽ hổ trợ cho Biên Đoàn vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục để Biên Đoàn có thời gian sinh hoạt với cộng đồng người Việt để hiểu cộng đồng cần những nhu cầu gì, và Biên Đoàn có thể giúp cộng đồng và 4 năm sau thì ra tranh với Vân Lê cũng không muộn vì mình cần đem tiếng nói của người Việt vào trong Hội Đồng Thành Phố San Jose” nhưng Biên Đoàn vẫn không đồng ý.

 

Vân Lê trả lời : “ Chị Vân Lê sẽ ra tranh cử chức vụ Nghị Viên khu vực 7 năm 2022 vì các bậc trưởng thượng muốn chị Vân Lê đại diện cho người Việt đem tiếng nói vào Hội Đồng Thành Phố San Jose lý do là Vân Lê có thể lấy được số phiếu của cộng đồng các sắc dân khác. Số cử tri người Việt là 38% và người Mễ là 34%, khi 2 người Việt chia phiếu thì người đương nhiệm sẽ thắng thế hơn và nếu người Mễ được 50% +1 thì sẽ đắc cử luôn không cần vào chung kết.” Harrison và phu nhân là Maria Phạm nói: “ Nếu chị ra tranh cử khu vực 7 thì Harrison sẽ ra tranh cử khu vực khác.”

Qua cuộc nói chuyện thì Harrison Phạm và phu nhân vì quyền lợi và tiếng nói của cộng đồng nên để một mình Vân Lê ra ứng cử; còn Biên Đoàn thì ngược lại, đi tranh giành chia phiếu với Vân Lê trong kỳ bầu cử khu vực 7 lần này.

 

Câu hỏi 4: Những  thông tin các báo chí đăng về cô do cô cung cấp, hay họ thêu đặt để tô điểm cho cô? Tôi còn nhớ bài báo mõ cách đây hơn chực năm nói rằng cô tham gia bơi en biển từ đảo Alcatraz về san Francisco, khá xa, nước rất rất lạnh,và vùng cá mập. Một khi thong tin có tin thì các thong tin khác dễ bị nghi ngờ!

 

Trả lời : Đây là tin tức có thật 100%, Vân Lê rất tự hào về những gì  mà mình làm và luôn tôn trọng sự thật và giữ chữ  tín.  Vân Lê đã can đảm bơi từ đảo Alcatraz vào bờ  biển ở San Francisco để gây quỹ giúp cho phụ nữ bị bạo hành được $ 3,000 mỹ kim. Mặc dù bơi trong dòng nước rất lạnh và biết là có rất nhiều cá mập nhưng Vân Lê cũng cố gắng làm cho bằng được nhằm mục đích để giúp đỡ cho các phụ nữ bị bạo hành trong gia đình.

 

Vân Lê kèm theo tấm hình chụp khi bơi về đến San Francisco  để chứng minh điều này là thật.

 

Vân Lê cám ơn  những câu hỏi của Quốc Vinh  để cử tri biết thêm về thành tích phục vụ cộng đồng của  Vân Lê hơn 35 năm qua  và hiện đang tiếp tục phục vụ cộng đồng.

 

Trân trọng,

Vân Lê